FLUX Beamo และ Beambox Serie

The World’s Smallest CO2 Laser Cutter. CRAFT YOUR IMAGINATION - FLUX Beamo เป็นเครื่องเลเซอร์ชนิด CO2 ขนาด 30W แบบตั้งโต๊ะที่มีขนาดเล็กที่สุดในตลาด มาพร้อมเทคโนโลยี่ Live Camera View ที่ช่วยให้การใช้งาน ตัดและแกะสลักเป็นเรื่องง่าย สำหรับผู้ใช้งานทุกระดับ จอควบคุมแบบทัชสกีน และ ซอพแวร์ ที่รองรับไฟล์รูปภาพจากโปรแกรมมาตรฐานทั่วไป การสร้างสรรค์ผลงานบนวัสดุหลากชนิดจึงเปิดกว้างด้วย FLUX Beamo 

FLUX Beambox มาพร้อมพื้นที่สร้างสรรค์งานขนาด 400 x 375 mm และตัดวัสดุได้ลึกสุด 10mm ด้วยเลเซอร์ CO2 กำลัง 40W และ รุ่น Beambox Pro CO2 กำลัง 50W จะมากับพื้นที่ทำงานขนาด 600 x 375 mm 

Features

ตัวเครื่องขนาดตั้งโต๊ะ 

ด้วยขนาดตัวเครื่อง 61.5x45.5x17.7cm (กว้างxลึกxสูง) กับน้ำหนัก 22กิโลกรัม ทำให้ FLUX Beamo เป็นเครื่องเลเซอร์ Co2 คัดเตอร์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก FLUX Beambox และ Beambox Pro ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 800 x 670 x 250 mm และ 990 x 670 x 250 mm ตามลำดับ สามารถตั้งวางบนโต๊ะได้

จอควบคุมแบบสัมผัส

จอสีแบบ 1024 x 600 LCD ทัชสกีนมากับ GUI ที่พัฒนาโดยทาง Flux เน้นใช้งานง่าย เมนูแบบกราฟฟิก easy operation by anyone

Hybrid Laser 

Hybrid laser (add-on สำหรับรุ่น Beamo เท่านั้น) Diode Laser กำลัง6W ติดตั้งคู่กับ Laser CO2 สามารถสลักลายบนโลหะแบบผิวด้าน ได้โดยไม่ต้องใช้วัสดุเคลือบ

เลเซอร์ Hi-Resolution

Beamo ใช้เลเซอร์ที่มี spot size เพียง 0.05mm หรือเทียบเท่ากับ 1,000 DPI resolution ทำให้สามารถผลิตงานความละเอียดสูงได้

Co2 Laser 

ด้วยพลังเลเซอร์ ชนิด CO2 แบบ 30W-50W ทำให้ FLUX Beamo และ Beambox สามารถตัดวัสดุหลายกหลายชนิดได้ 

Laser Engraver 

สลักรูปและลายต่างๆอย่างง่ายดาย บนวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ หนัง และ อีกหลายวัสดุ

Detail Shading

เพียงแค่กดปุ่มเลือกในซอพแวร์ ก็สามารถที่จะสลักภาพแบบเฉดสีเข้มไปอ่อน หรือ แบบ ขาวดำ ได้อย่างง่ายๆ

ใช้งานง่าย

ตัวเครื่องและซอพแวร์ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย แม้แต่เด็กหรือผู้ไม่เคยใช้เครื่องตัดเลเซอร์ ก็สามารถใช้งานเครื่องได้

Mobile App

การส่งงานไปยังตัวเครื่อง Beamo และ Beambox นอกจากทำผ่านทางคอมพิวเตอร์แล้ว สามารถทำผ่านแอปบนมือถือ/tablets ได้

Intuitive GUI 

ระบบการทำงานเฟริมแวร์ พัฒนาโดยทาง FLUX เน้นการออกแบบไอค่อนแสดงการใช้งาน ที่ง่ายต่อการเข้าใจ เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเมนูตรวจสอบเช็คการใช้งานของระบบต่างๆของตัวเครื่อง มีการอัพเดทอยู่เสมอ ทำให้เครื่องมีความสามารถเพิ่มขึ้น

Rotary Add-On

อุปกรณ์เสริม สำหรับ Beamo และ Beambox แท่นหมุน สำหรับงานทรงกลม เช่น แก้ว ขวด ทำให้สามารถสลักรูปต่างๆได้บนผิวทรงโค้ง

Autofocus Add-On

ในรุ่น Beamo สามารถอัพเกรดเป็นหัว AutoFocus ช่วยวัดระยะที่ดีที่สุดให้ เพียงแค่กดปุ่ม และ สามารถระบุค่าระยะห่างในการตัดแต่ละรอบได้อัตโนมัติ โดยที่หัวเลเซอร์จะขยับตามระยะที่กำหนดในซอพแวร์ 

ความปลอดภัย

เมื่อมีการเปิดฝาเครื่องระหว่างการทำงาน ระบบจะหยุดการทำงานทันที ตัวเครื่อง Beamo และ Beambox ถูกออกแบบให้เป็นระบบปิด ป้องกันผู้ใช้จากแสงเลเซอร์ได้อย่างดี

พัดลมประสิทธิ์ภาพสูง

พัดลมระบาย ทรงพลัง 200CFM (340CMH) ช่วยดูดควันและกลิ่นออกจากตัวเครื่องผ่านท่อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 12 cm (4.7") ทางด้านหลัง เมื่อใช้กับ Beam Air สามารถใช้งานเครื่องในห้องปิดได้ 

Built-in Air Assist 

หัวเลเซอร์จะมีช่องปล่อยลม เปาไปที่ชิ้นงาน เพื่อช่วยให้ การตัดและแกะสลักมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยลดการไหม้ของไม้ ทำให้งานออกมาดูคมชัดมากยิ่งขึ้น

Built-in Water cooling 

ระบบการหล่อเย็นด้วยน้ำ closed-loop water cooling system ถูกติดตั้งไว้ในตัวเครื่อง Beamo และ Beambox ช่วยให้ชิ้นส่วนต่างๆคงอุณหภูมิการทำงานที่เหมาะสมตลอดเวลา 

Specification